Tteobokki tỏi nguyên thủy phải vầy mới đúng chất!!
27 1 0
Tteokbokki có nhiều loại nhưng loại có tỏi này thì phải chế biến theo cách này mới đúng loại nguyên thủy. Vốn cách làm đơn giản nhưng đúng chất lại đậm vị
Trước hết, các bạn làm hỗn hợp gia vị gồm các nguyên liệu sau: 3 thìa lớn tương ớt, 3 thìa ớt bột, 2 thìa lớn đường, 3 thìa lớn mạch nha, 1 thìa lớn nước tương
Giờ là bước chế biến tỏi
Cho ít dầu ăn vào chảo, chiên sơ 10 tép tỏi
Lấy một nhúm tỏi khác, băm theo kích thước to nhỏ khác nhau và bắt đầu chiên sơ trong vòng 1 phút
Sau đó, cho một phần tteok vô chảo, một nhúm chả cá miếng dài hình chữ nhật, cho 1/2 củ hành tây đã thái miếng vừa ăn vào, xong thì cho tỏi băm, hỗn hợp gia vị và cuối cùng là cho 3 cốc rưỡi nước lọc
Nấu sôi nước dùng với hỗn hợp trong chảo với nhau. Khi đã cạn được 1/3 thì các bạn cho 1/2 tép tỏi đã chiên ở trên vào
Tiếp tục nấu sôi cho tới khi nước cạn còn 1/2 nữa là chúng ta hoàn tất món Tteokbokki tỏi nguyên thủy rồi đó!!
Nhìn ngon mắt với màu đỏ cam đặc trưng trong món ăn của người Hàn.
Editor: KC
Source: 1boon
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa: