Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae)
77 0 0
Đa số người Hàn đều yêu thích món Canh hầm đậu phụ non vì em ý có giá rẻ và lại bổ dưỡng. Các bạn có thể tham khảo cách chế biến đơn giản ở bài viết dưới đây
CANH HẦM ĐẬU PHỤ NON BỔ DƯỠNG (SUNDUBUJJIGAE)
Nguyên liệu
Thịt lợn xay: 5T(Tesla)
Đậu phụ non (1 bịch)
Hành tây (nửa củ)
Hành boaro (1/2 thân hành)
Bí ngòi (3cm)
1 lòng đỏ trứng (Không có cũng được)
Gia vị
Rượu chuyên dùng để nấu ăn (hầu như không có cồn)
Bột ớt: 3-4T
Nước tương: 1T
Tỏi băm: 1T
Tiêu: Rắc đều 3 lần
Cách chế biến
(Đây là nồi đất có kích cỡ ngang 18cm, dọc 7cm chuẩn cho phần ăn 2 người) Các bạn thái mỏng thân hành boaro, một nửa hành tây và bí ngòi cắt khoảng 3cm còn ớt hiểm thì cắt miếng vừa ăn~
Đổ một thìa dầu ăn vào trong nồi đất, cho một thìa dầu mè vào xào chung cùng hành boaro với lửa nhỏ~
Các bạn làm mất mùi tanh của thịt lợn xay bằng cách cho vào 2 thìa rượu chuyên dùng để nấu ăn. Xong thì cho vào xào chung với hỗn hợp trên~ (Tôi đã cho vào 5 thìa thịt lợn xay)
Tiếp theo, các bạn cho vào 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương và tiếp tục xào với lửa nhỏ
Cho cả hành thái mỏng vào và khi thịt hơi chín
Vì là nồi đất nên có thể bị cháy, dó đó, các bạn tắt lửa và cho 3~4 thìa bột ớt vào rồi xào.
Xong các bạn mở lửa lại và cho nước vào nửa nồi đất~^^
Cho một thìa mắm tép lên men vào và nấu sôi (Nếu gia vị chưa vừa miệng, các bạn chỉ cần thêm bằng em này là được).
Cho bí ngòi và ớt hiểm vào theo gu của bạn~ Các bạn rắc đều tiêu 3 lần nha (Mình cho bí ngòi tầm 3cm và 3 miếng ớt hiểm để tạo vị cay Hihi)
Cuối cùng, các bạn thái miếng đậu phụ non ra làm 3 phần rồi cho vào nồi đât (Vì là đậu phụ mình bảo quản sẵn trong tủ đông, để ra ngoài cho rã đông nên trông không mấy đẹp mắt ^^;;)
Nấu sôi món canh rồi các bạn cho lòng đỏ vào (Không có cũng được) là xong~^~^
Đậu phụ non mềm hòa cùng vị của các nguyên liệu và gia vị khiến ta thật sự muốn thưởng thức ngay luôn á~ Hihi
Editor: K
Source: 1000recipe
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa:
Ẩm thực Hàn Quốc, Sundubujjigae