Cách chế biến cho món gà kho cay ngon đúng vị (Dakbokkeumtang)
54 0 0
Thêm một món cách làm dễ dàng và không tốn nhiều thời gian nên vào cuối tuần, các cậu thử trổ tài bếp núc của mình với món này xem sao nhỉ~?
GÀ KHO CAY CAY - DAKBOKKEUMTANG~
Nguyên liệu
Gà: 1 con
Miến đen: Lấy lượng vừa đủ ăn
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: nửa củ
Hành tây: 1 củ
Ớt: 3 trái
Hành boaro: 1 cây
Tỏi băm: 5 củ
Sữa tươi: 200ml
Gia vị
Nước tương: 11 thìa lớn
Tương ớt Hàn Quốc: 4 thìa lớn
Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa lớn
Đường: 6 thìa lớn
Rượu chuyên dùng để nấu ăn (Cheongju): 1 thìa lớn
Nước: 500-600ml
Một chút tiêu
Dầu mè
Cách chế biến
Các cậu chuẩn bị một con gà. Gia đình mình có 5 người nên đã chuẩn bị 2 con. Gia đình lớn đó mà Hihi
Ngâm miến đen vào nước
Rửa sạch gà
Loại bỏ phần mỡ vàng dính trên thân gà
Để loại bỏ mùi tanh, các cậu ngâm gà vào sữa tươi chừng 30 phút
Bỏ nước đi và rửa sạch gà bằng nước lạnh. Trước đây, tôi ngâm gà trong sữa tươi (không để 30 phút) rồi thử luộc lên
Gà kho cay khi bỏ đi nước dùng được luộc 1 lần không còn vị đậm đà nữa. Do đó, việc loại bỏ mùi tanh của gà sẽ rất tốt, cách ngâm một lần trong sữa thế này đem lại vị đậm đà và ngon hơn rất nhiều, hì~
Cho thịt vào nồi
và theo tiêu chuẩn là 1 con gà, gia vị cho vô như vầy nha: 11 thìa lớn nước tương, 4 thìa lớn ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa lớn hành tây đã xay, nửa củ tỏi, 6 thìa lớn đường và 1 chút tiêu. Các cậu hãy làm nước chấm như này. Cái này có vị thật sự như ở cửa hàng món ngon, rất hợp khẩu vị của ta nữa
Cho 600ml nước dùng và hỗn hợp gia vị vào nồi rồi nấu sôi nhẹ lên. Các cậu có thể đổi không dùng nước thường mà dùng nước dùng luộc gà, vậy sẽ ngon hơn ~
Trong lúc đó, các cậu thái rau củ. Khoai tây thì cắt khúc thế này sẽ tốt hơn. Nếu không vậy thì khoai tây lại rã rệu ra khiến nước canh không được ngon nữa~ Khoai tây gọt và cắt còn dư lại, các cậu có thể dùng cho món Canh tương đậu nành nha
Xong thì bạn cho khoai tây vào rồi đậy nắp nấu tiếp với lửa vừa trong vòng 30 phút
Các cậu cắt hành boaro, hành tây, cà rốt và ớt theo độ lớn vừa ăn
Lúc này, gà và khoai tây đã chín một phần nào đó rồi đấy~
Cho rau củ còn lại vào
Các cậu nấu thêm một lần nữa. Những bạn thích có nhiều nước canh thì cho nước dùng luộc gà nhiều thêm một tí, xong thì nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là được.
Luộc sơ miến đen chuẩn bị sẵn từ nãy và cho vào nồi
Miến đen thì các cậu không cho vô cũng không sao.
Lúc này, cho tí dầu mè vào là xongggggg!!
Editor: Su
Source:1000receipt
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa:
Ẩm thực Hàn Quốc, Dakbokkeumtang