BỮA TỐI NGON LÀNH VỚI THỊT LỢN XÀO - JEYUKBOKKEUM~
32 0 0
Món thịt lợn xào của Hàn khá giống món bên mình. Cách làm không khó, màu vàng nâu điểm đỏ trông đẹp mắt giúp bữa tối đơn giản của bạn được ngon miệng hơn
THỊT LỢN XÀO - JEYUKBOKKEUM~
Nguyên liệu
Thịt đùi trước của thịt lợn: 1200gr
Hành boaro 2 cây
Hành tây: 1 củ rưỡi
Ớt: 3 trái
Nước tương: 2 thìa lớn
Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa lớn
Mạch nha: 3 thìa lớn
Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa lớn
Tỏi: Hai thìa lớn
Mirim (Một loại rượu của Nhật, dùng để nêm nếm món ăn)
Dầu mè: 1 thìa lớn
Đường: 2 thìa lớn
Dầu ăn: 1 thìa lớn
Mè: Rắc đều
Cách chế biến
Các bạn giã nhuyễn tầm 2 thìa lớn tỏi. Hành boaro thì cắt với kích cỡ tầm 2 cm. Hành lá thì cắt với độ dày 1cm.
Cho dầu ăn vào chảo và các bạn để thịt lên. Cho 2 thìa lớn đường vào
Đổ đều 2 thìa lớn Mirim và xào với lửa lớn. Nếu thịt lợn đã chín vừa tới thì các bạn cho thêm 1 thìa lớn nước tương. Cho thêm 1 thìa lớn tỏi băm vào nha.
Các bạn cho phần thân hành boaro và xào thêm
Cho 3 thìa lớn tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa lớn mạch nha vào và cho 1 thìa lớn ớt bột Hàn Quốc vào xào đều lên
Nếu các gia vị đã vừa miệng thì thịt lúc này cũng phải chín nữa.
Sau đó, các bạn cho hành tây vào xào
Cho phần hành boaro và ớt còn lại vào xào nhẹ
Xào ngọt dịu thịt lợn rồi rắc đều tiêu lên, cho thêm 1 thìa lớn dầu mè để tạo vị thơm đậm đà. Hành tây rải đều trông đẹp mắt và ngon tuyệt. Món thịt lợn xào này ngọt ngọt nhưng cho ớt vào nên cũng có chút vị cay nồng ^^
Thịt lợn xào - Jeykbokkeum đã hoàn tất~~~
P.S. Các bạn nếu muốn biết cách chế biến món Hàn nào thì để lại bình luận bên dưới, mình sẽ tìm hiểu và đăng lên nha
Editor: K
Source: 1000recipe
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa:
Ẩm thực Hàn Quốc, Jeykbokkeum