2 món ăn giúp làm giảm lượng chất béo, đốt cháy chất béo trong cơ thể
60 0 0
Mỗi khi ăn, có thể ta nghĩ món này có khiến mình lân cân và nếu ăn nhiều chất béo sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng 2 món này sẽ giúp bạn giải quyết được hết
Cách nhanh nhất để giảm lượng chất béo không phải là tập thêm bài thể dục nhịp điệu nào mà là điều chỉnh thực đơn ăn uống. Tuy nhiên, việc này không có ý là bạn giảm ‘một cách vô điều kiện’ lượng cacbonhydrat và calories.
Điều mình muốn nói ở đây chính là vừa tận hưởng bữa ăn thật phong phú vừa đốt cháy chất béo trong cơ thể. Món ăn mà các bạn hấp thụ vào cơ thể, chúng ta tự làm cũng được. Hãy bắt đầu món ăn theo công thức gồm những nguyên liệu được kiểm định là có hiệu quả để đốt cháy chất béo nào!
1. Taco thịt lợn trộn hỗn hợp kimchi, xoài và sốt tương ớt Salsa (4 người ăn)
Thật ra, trong kim chi có bột ớt chứa nhiều Capsaicin. Theo một nghiên cứu vào năm 2015 thì Capsaicin giúp lam tăng hiệu quả đốt cháy chất béo khi tập thể dục. Nguyên liệu đầy chất béo lành mạnh như bơ hay cá hồi giúp đề phòng sự tích tụ chất béo và làm giảm chỉ số cholesterol.
Nguyên liệu:
Thịt sườn lợn 450g, thái tròn với độ dày 1.5cm
Muối và tiêu để ướp gia vị
1 thìa dầu hạt nho hay dầu canola
Nửa cốc kim chi thái nhuyễn
1 cốc cà chua bi, cắt ½
Ớt đà lạt đỏ 1 quả, thái hạt lựu
Xoài 1 quả, thái hạt lựu
Hành 2 nhánh, thái mỏng
1/3 cốc ngò thái nhuyễn
1 quả bơ nhỏ
Nửa cốc Sour Cream
1 thìa trà vỏ chanh
12 lát salad lớn
Cách chế biến:
Ướp thịt lợn với muối và tiêu. Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng với lửa vừa. Cho ngò vào thịt lợn và làm chín thịt. Làm chín 2 mặt miếng sườn trong 3 phút
Cho tất cả ngò, kim chi, hành, cà chua vào bát lớn
Cho bơ, sour cream, vỏ chanh vào máy xay rồi xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn thật mịn
Cho thịt lợn chế biến ở trên lên miếng salad. Bên trên thì cho tương ớt kim chi và kem bơ lên là chúng ta hoàn tất!
Thông tin dinh dưỡng: 300 calories, 25g chất đạm, 15g cacbonhydrat, 16g chất béo
2. Salad cơm cuộn sushi (4 người ăn)
Lượng axit béo Omega-3 chứa trong cá hồi thúc đẩy sự trao đổi chất béo và làm tăng tính nhạy cảm của hóc môn Insulin.
Axit béo Omega-3 xuất hiện trong món salad cơm cuộn sushi giúp giảm lượng chất béo và làm tăng tính nhạy cảm của hooc môn Insulin
Nguyên liệu:
Thịt cá hồi không xương 450g
1 cốc đậu nành non đã lột vỏ giữ lạnh
3 cốc gạo lức đã được làm chín
1 quả dưa leo, thái khúc nhỏ dài như que diêm
Cà rốt 2 quả, thái nhỏ
Bơ 1 quả, thái sợi mỏng
2 cốc dứa thái miếng nhỏ
3 thìa nước tương ít muối
2 thìa dấm gạo
1 thìa dầu vừng
2 thìa trà sốt tương ớt Sriracha
2 thìa trà gừng thái nhỏ
2 lá kim, thái nhuyễn
Cách chế biến:
Cho cá hồi vào chảo lớn và đổ nước vào. Làm chín cá hồi trong 6 phút cho tới khi nước hơi sôi lên. Sau đó, vớt cá hồi ra đĩa rồi dùng nĩa lóc thịt ra
Hãy chuẩn bị đậu nành non giống như lúc ta kho đồ ăn. Các bạn hãy cho cá hồi, đậu nành non, gạo lức, dưa leo, cà rốt, bơ, dứa vào bát lớn
Cho tất cả nguyên liệu còn lại ngoại trừ lá kim vào bát lớn khác rồi trộn đều lên
Trộn salad ở bước 2 và hỗn hợp trộn ở bước 3 với nhau rồi rải lá kim lên trên là chúng ta hoàn tất!
Thông tin dinh dưỡng: 557 calo, chất đạm 39g, cacbonhydrat 59g, chất béo 21g
Editor: K
Source: 1boon
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa:
Công thức chế biến, Giảm lượng chất béo, Đốt cháy chất béo