Cách chế biến món Canh hầm thập cẩm (Budaejjigae) chuẩn vị Hàn Quốc
203 0 0
Ẩm thực Hàn cũng phong phú như ẩm thực Việt. Và có nhiều món chế biến đơn giản, thậm chí nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng làm theo
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn món Canh hầm thập cẩm thường được dùng trong bữa cơm gia đình ở Hàn với nguyên liệu dễ tìm, giá cả lại phải chăng. Cùng theo dõi nhé!!
CANH HẦM THẬP CẨM (BUDAEJJIGAE)
Nguyên liệu
Kim chi: Lấy khoảng ¼ bát cơm , tầm 1 nhánh
Xúc xích Vienna: 2 cây
Thịt nguội: 1 cây
Đậu phụ: 3 miếng
Tteok: 1 cây nhỏ
Hành boaro : Cắt dài 10 cm
Ớt đỏ: 2 trái
Ớt Cheongyang: 2 trái
Soup hầm chân xương bò: 1 bịch
Gia vị
½ thìa lớn tương đậu nành
2 thìa lớn tỏi
2 thìa lớn nước tương
½ thìa đường
Nước (1/2 ly uống rượu soju)
4 thìa lớn bột ớt
Cách chế biến
Các bạn thái ớt thái theo đường chéo, còn đậu phụ thì thái miếng to vừa ăn
Thịt nguội nhất định phải thái mỏng nha. Nếu dày thì vị nước canh sẽ không thấm vào và vị của món sẽ bị lạc mất. Còn xúc xích Vienna thì các bạn thái theo đường chéo là được.
Tteok thì cho nhiều sẽ khiến nước canh không mấy ngon nên nhất định chỉ cho một nhúm chừng 20 miếng thôi nha.
Kim chi cũng vậy, nếu cho nhiều vào thì vị kim chi cũng ra nhiều nữa. Độ cân bằng vừa phải của vị món ăn quan trọng lắm. Các bạn chỉ cần cho khoảng ¼ bát cơm là được.
Các bạn cho tương đậu nành, 4 thìa bột ớt (nhiều chút xíu), 2 thìa tỏi, 2 thìa nước tương, nửa thìa lớn đường, nửa phần nước từ ly rượu soju vào trong bats sành và trộn đều lên
Đậu phụ, thịt nguội, tteok thì các bạn đặt đều vào ở mé trong nồi đất, chỉ kim chi là cho vào giữa
Các bạn cho gia vị vào
Đổ một bọc súp chân xương bò vào
Cho thêm nước
Các bạn cho tất cả phần hành boaro, ớt Cheongyang và ớt đỏ vào
Giờ thì nấu sôi lên là được
Vị của hành boaro với ớt Cheongyang hòa quyện tạo nên hương cay nồng đặc trưng. Mùi vị của món ăn khác hẳn các bạn ạ^^
Các bạn chỉ cần làm món canh hầm thập cẩm như vầy là nhất định thành công!
Chúng ta có thể thêm mì vào sau, lúc đang ăn món canh hầm này ý~ Mình đã cho mì vào ngay sau khi nấu chín.
Nếu định nấu mì thì nước hầm phải có nhiều mới được. Nếu nước dùng đang quá ít trước khi cho mì vào thì các bạn hãy cho thêm nước vào rồi nấu nha
Tada!! Nước dùng phải tầm chừng này thì mới ngon được á~
Vị đậm, hương cay hòa quyện, là cực phẩm đó các bạn. Và món Canh hầm thập cẩm đã hoàn tất!!
Vì không quá khó để làm theo nên các bạn thấy sao nếu vào bếp và chuẩn bị cho gia đình mình, hay tự tay thưởng cho mình món canh ngon lành này nhỉ?
Editor: Su
Source:1000recipe
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa:
Món ăn Hàn Quốc, Budaejjigae