Chia sẽ FB

Bình luận 0

Cách chế biến món Canh hầm thập cẩm (Budaejjigae) chuẩn vị Hàn Quốc

203   0   0

Ẩm thực Hàn cũng phong phú như ẩm thực Việt. Và có nhiều món chế biến đơn giản, thậm chí nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng làm theo

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn món Canh hầm thập cẩm thường được dùng trong bữa cơm gia đình ở Hàn với nguyên liệu dễ tìm, giá cả lại phải chăng. Cùng theo dõi nhé!! 

CANH HẦM THẬP CẨM (BUDAEJJIGAE) 

Nguyên liệu

Kim chi: Lấy khoảng ¼ bát cơm , tầm 1 nhánh

Xúc xích Vienna: 2 cây

Thịt nguội: 1 cây

Đậu phụ: 3 miếng 

Tteok: 1 cây nhỏ 

Hành boaro : Cắt dài 10 cm

Ớt đỏ: 2 trái

Ớt Cheongyang: 2 trái

Soup hầm chân xương bò: 1 bịch

 

Gia vị

½ thìa lớn tương đậu nành

2 thìa lớn tỏi

2 thìa lớn nước tương

½ thìa đường

Nước (1/2 ly uống rượu soju)

4 thìa lớn bột ớt

 

Cách chế biến

 

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 2

Các bạn thái ớt thái theo đường chéo, còn đậu phụ thì thái miếng to vừa ăn

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 3

Thịt nguội nhất định phải thái mỏng nha. Nếu dày thì vị nước canh sẽ không thấm vào và vị của món sẽ bị lạc mất. Còn xúc xích Vienna thì các bạn thái theo đường chéo là được.

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 4

Tteok thì cho nhiều sẽ khiến nước canh không mấy  ngon nên nhất định chỉ cho một nhúm chừng 20 miếng thôi nha.

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 5

Kim chi cũng vậy, nếu cho nhiều vào thì vị kim chi cũng ra nhiều nữa. Độ cân bằng vừa phải của vị món ăn quan trọng lắm. Các bạn chỉ cần cho khoảng ¼ bát cơm là được.

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 6

Các bạn cho tương đậu nành, 4 thìa bột ớt (nhiều chút xíu), 2 thìa tỏi, 2 thìa nước tương, nửa thìa lớn đường, nửa phần nước từ ly rượu soju vào trong bats sành và trộn đều lên

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 7

Đậu phụ, thịt nguội, tteok thì các bạn đặt đều vào ở mé trong nồi đất, chỉ kim chi là cho vào giữa

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 8

Các bạn cho gia vị vào

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 9

Đổ một bọc súp chân xương bò vào

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 10

Cho thêm nước

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 11

Các bạn cho tất cả phần hành boaro, ớt Cheongyang và ớt đỏ vào

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 12

Giờ thì nấu sôi lên là được

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 13

Vị của hành boaro với ớt Cheongyang hòa quyện tạo nên hương cay nồng đặc trưng. Mùi vị của món ăn khác hẳn các bạn ạ^^

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 14

Các bạn chỉ cần làm món canh hầm thập cẩm như vầy là nhất định thành công!

Chúng ta có thể thêm mì vào sau, lúc đang ăn món canh hầm này ý~ Mình đã cho mì vào ngay sau khi nấu chín. 

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 15

Nếu định nấu mì thì nước hầm phải có nhiều mới được. Nếu nước dùng đang quá ít trước khi cho mì vào thì các bạn hãy cho thêm nước vào rồi nấu nha

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 16

Tada!! Nước dùng phải tầm chừng này thì mới ngon được á~

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 17

Vị đậm, hương cay hòa quyện, là cực phẩm đó các bạn. Và món Canh hầm thập cẩm đã hoàn tất!!

Cách chế biến Canh Hầm Thập Cẩm chuẩn vị Hàn Quốc  - image 18

Vì không quá khó để làm theo nên các bạn thấy sao nếu vào bếp và chuẩn bị cho gia đình  mình, hay tự tay thưởng cho mình món canh ngon lành này nhỉ?  

Editor: Su
Source:1000recipe

Ying
3 người theo dõi

Từ khóa:

FSN CORPORATION

299 Hoàng Diệu, Phường 06, Quận 4, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 303)
[Email] official@kculture.vn
[Website] kculture.vn

Copyright © KCULTURE All Rights Resverved