Vì đâu mà phở truyền thống Việt lại hấp dẫn người Hàn đến vậy nhỉ?
87 0 0
Phở của Việt Nam thật sự thật sự nổi tiếng. Khi ghé thăm Seoul, các bạn nên vào đây để thưởng thức hương vị phở truyền thông của Hà Nội. Thật xuất sắc!!
Chương trình “Wednesday Food Talk” từng có chủ đề “Món ăn về sợi mì/sợi phở được người dân trên thế giới yêu thích”. Trong buổi phát sóng hôm đó, đại diện của các quốc gia từ các cường quốc chuyên về món nước (phở, mì, v.v...) đều xuất hiệu và giới thiệu về món ăn nước dùng ngon ngon của quốc gia mình. Với tâm tình đó, hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu về “Cửa hàng món ngon mà bạn nhất định phải đi trước khi chúng đóng cửa” nhé!
Nhà hàng mỳ Ý “Mong-Gone”
Nhà hàng thứ nhất được chọn xuất hiện đầu tiên trong chương trình hôm đó chính là “Mong-Gone”, một nhà hàng chuyên về mì Ý. Nhà hàng này là nhà hàng món ngon mà bạn có thể thưởng thức được hương vị của nước Ý bởi nguyên liệu được sử dụng đều là quốc sản. Hong Shinae đã giới thiệu về mỳ Ý A.O.C, một thực đơn tiêu biểu ở đây có vị rất ngon bởi nguyên liệu làm món đa dạng. Ngoài ra, cụm từ viết tắt chữ cái A.O.C chính là “A trong Anchovy (Cá cơm Châu Âu), O trong Olive (Dầu oliu), C trong Capers (Hạt bạch hoa)”; đây là món mỳ Ý với sợi mì mỏng, dài được làm từ sợi mì sống”
Đại diện đến từ Ý – Alberto chia sẻ “Khi ngửi mùi hương của món này, tôi cảm nhận được hương vị của quê nhà, một cách trọn vẹn”, anh còn giải thích rằng một trong những nước sốt của mì Ý tiêu biểu của quê hương anh Venice được làm từ Anchovy và hành tây. Tiếp đó, anh đánh giá rằng “Đây là món ăn ứng dụng công thức chế biến giữa Venice với Chile. Là hương vị chính thống”.
'Knife-Cut Noodle' của Sơn Tây, Tống Hoa (Trung Quốc) ở lối vào Geondae
Shin Dongyeob đã giới thiệu món Knife-Cut Noodle của Trung Quốc tại nhà hàng nằm ở ngay lối vào Geondae, đây là món được làm theo đúng kiểu của Cáp Nhĩ Tân, thủ đô của tỉnh Hắc Long Giang. Lee Hyeonwoo giới thiệu về món này “Đây là món ăn ăn bằng mùi hương. Sợi mì cực mềm. Sợi mì thấm mình trong nước sốt mang hương vị hoàn toàn mới mẻ”.
Đầu bếp Vương Bình Hổ, đại diện của Trung Quốc giải thích rằng: “Cảm giác trọn vẹn của vùng đất Trung Quốc. Sợi mì cho cảm giác như đó là đôi cánh của máy bay vậy. Vị dịu và dai của sợi mì, vị khi nhai miếng mỳ trong miệng cũng rất thú vị”.
Phở Việt Nam tại “Toi Toi Vietnam’ ở khu Lee Taewon
Đại diện của Việt Nam, Đinh Thị Quyên giải thích rằng “Thật sự rất giống với Việt Nam. Hà Nội cho nhiều hẹ Tây thay vị giá đỗ hay hành tây. Thịt bò và nước dùng thật sự rất đạm bạc. Trong đây còn có sự hòa quyện của tỏi, ớt Việt Nam và chanh”.
Cuối cùng, mọi người đã chọn “Toi Toi Vietnam” mang nguyên vẹn hương vị đạm bạc của món phở Hà Nội làm cửa hàng món ngon cho chủ đề hôm nay. Hong Shinae đã giới thiệu rằng “Giám đốc cửa hàng đã làm lại nguyên vẹn hương vị của Hà Nội bằng việc hợp tác với các nhà hàng Việt Nam”.
Bếp trưởng Vương, đại diện của Trung Quốc đánh giá “Ngay khi nhìn thấy món phở, tôi biết đây là người rành nấu ăn Nếu dùng nhiều hẹ Tây thì là đầu bếp tài giỏi rồi đây. Đến cả phần thân của hẹ Tây cũng có nữa. Mà nhà hàng này cho cảm giác đây là món phở được các vương tộc dùng ấy. Cao cấp, nước dùng đậm vị, đạm bạc và phở lại nhiều”.
Editor: Su
Source: 1boon, Naver
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa: