Điểm khác biệt giữa Bingsoo đậu đỏ Hàn kiểu xưa vs Siro đá bào Việt~
132 0 0
Việt Nam và Hàn Quốc đều có món bingsoo giải nhiệt mùa Hè. Chắc chắn hai vị khác nhau nhưng sẽ khiến bạn thấy tươi mát ngay khi cho vào miệng miếng đầu tiên~
Mùa Hè T_T Tiết trời nóng thật nóng, nực thật nực, ai cũng muốn tìm gì đó mát mát uống vào ăn vào cho tỉnh người, cho đã khát, giã cái nóng hai trăm phần trăm =)) Vậy một trong những thức ăn, đồ uống giải khát mùa Hè nào được các bạn trẻ Hàn yêu thích và đâu là thức uống được giới trẻ của chúng ta hay ăn, ít nhất là vào ngày còn bé ấy? Đó có lẽ là món patbingsoo (Đá bào đậu đỏ) và siro đá bào rồi ha^^
Bingsoo đậu đỏ theo xì tai ngày xưa nha~
Còn đây là siro đá bào ngon lành của chúng ta ihihi~
Để thấy điểm khác biệt giữa hai món có vẻ giống mà 'thật ra' chẳng giống tí tẹo tèo teo nào này thì xem qua cách làm của chúng trước nhỉ~?
Trước tiên là bingsoo đậu đỏ của Hàn^^
Cho đá bi vào máy xay đá, muốn nhiều đá thì các bạn cho nhiều đá bi vào là được~
Xay nhuyễn đá vô một cái thố to~
Xay nhuyễn xong với lượng đá mình thích thì đổ sữa đặc vào~
Giờ thì cho ngũ cốc. Tùy các bạn thích thì cho nhiều, không thì cho lượng vừa ăn nha~
Cho đậu đỏ lên trên tổ hợp này nào~
Trông ngon mắt ha, hing T_T
Giờ thì cho vài miếng jelly vào để thêm vị~
Và lúc này thì cho bột ngũ cốc vào nữa là chúng ta xong^^
Hoàn chỉnh các tổ hợp của món bingsoo đậu đỏ giải nhiệt mùa Hè~
Và khi ăn thì mình trộn lên. Từng chút một từng chút một nào~
Muốn thêm tí vị béo thì đổ thêm sữa tươi vào và cho cả đậu đỏ nữa~
Nạp thêm bột ngũ cốc~
Để tăng vị thơm và ngon hơn, rưới siro socola lên trên~
Sau khi trộn đều tất cả lên thì sẽ ra tổ hợp này^^
Chốt hạ một câu là bingsoo đậu đỏ của Hàn vào ngày xưa giống như món Chè (đạu đỏ) của bên mình á~~~~~~
Và giờ là cách làm món Siro đá bào của bên mình nà^^
Máy xay đá bào của bên mình như này trông thủ công phết (!?)
Một lượt đầu tiên là cho siro vào~
Giờ thì cho miếng đu đủ xanh xanh giai giai nhưng ngon thật ngon~
Tiếp tục cho thạch đủ màu vô ly~
Trông màu sắc cũng rực rỡ, như đúng chất của mùa Hè ấy~
Giờ thì cho tầm duộc ngâm~~~~ Một trong những món ăn của tuổi thơ tụi mình ha T_T
Nguyên liệu cuối cùng là lạc nha^^ Cho vào để ăn thêm vị bùi bùi, sẽ ngon hơn~
Bây giờ thì tiếp tục cho đá bào lên~
Phải cho đá bào thật cao, thật đầy như vầy mới đúng điệu nhoa~
Như vầyyyyyyy Đá làm mát ta vào mùa Hè, trông chuẩn quá cơ
Lại cho thêm siro vào, này chắc vị bạc hà á~
Và giờ là siro cam nà~
Siro cam cho nhiều thật nhiều, phủ hơn nửa lớp đá bào luôn~
Cuối cùng là rưới lên một lớp sữa đặc nữa xonggggggggg
Một ly siro đá bào, bingsoo theo xì tai của Việt Nam~
Trông cũng ngon phết, các cậu ạ
Các cậu thấy sao nè? Sau khi xem xong hai cách làm ra bingsoo thì mình thấy điểm giống có nhiều nhưng điểm khác cũng có. Nếu chúng ta nhìn thành phẩm để ăn ấy, thì bingsoo đậu đỏ kiểu xưa của Hàn sẽ giống như chè bên mình, nhưng món siro đá bào của mình thì không hề vậy~
Dù cũng có nhiều đá nhưng lại không hóa hẳn ra như chè~~
Kết lại là, dù ở hình thái nào thì hai em này cũng mang đậm hương vị riêng biệt của mình.
Mùa Hè tới rồi đó, hãy thử giải nhiệt với Bingsoo đậu đỏ và Siro đá bào nhoaaaaa
Editor: Su
Source: Soya, KOI
Ying
3 người theo dõi
Từ khóa:
Foods khác, Bingsoo đậu đỏ, siro đá bào