Những món ăn không thể bỏ sót trong 'Thiên đường ẩm thực' xứ Hàn, bạn đã biết chưa?
77 1 0
Ẩm thực của Hàn Quốc rất đa dạng và công phu trong cách chế biến và đặc biệt rất chú trọng về sức khỏe của con người.
Ẩm thực của Hàn Quốc rất đa dạng và công phu trong cách chế biến và đặc biệt rất chú trọng về sức khỏe của con người.
Những năm gần đây, khi làn sóng Hallyu ngày càng nổi tiếng do phim ảnh và ca nhạc mang lại, ẩm thực Hàn Quốc cũng được phổ biến trên nhiều quốc gia hơn. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng được thực khách nước ngoài biết đến, đa số họ chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống nổi bật được giới thiệu qua phim ảnh như: Tokbokki, Kimbap, cơm trộn, ramen, mì lạnh...
Thật ra “xứ sở Kim Chi” vẫn còn rất nhiều món ăn ngon và lạ mà chắc chắn các bạn phải thử khi đặt chân đến đây.
Galbi và Samyeopsal
Gui là thuật ngữ chung của ẩm thực Hàn Quốc. Có rất nhiều loại Gui nhưng Galbi và Samyeopsal là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất.
Galbi là thịt sườn nướng và được chia làm 2 loại: sườn heo nướng và sườn bò nướng. Khi đến các nhà hàng thịt nướng, mọi người sẽ có 2 lựa chọn Saeng galbi (thịt tươi) và Yangyeom galbi (thịt đã qua tẩm ướp).
Ngoài ra, tại hầu hết các nhà hàng thịt nướng đều có phục vụ thêm thịt 3 chỉ (samgyeopsal) và thịt 5 chỉ (ogyeopsal).
Thông thường người Hàn thường sẽ thưởng thứ thịt nướng cùng các món phụ, sau khi ăn xong món thịt họ sẽ thường gọi thêm cơm hoặc ăn thêm mì lạnh.
Gamjatang
Gamjatang là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn tại các nhà hàng tại Hàn Quốc. Đây chính là món canh xương hầm cay, được làm từ xương sống hoặc xương cổ heo nấu cùng khoai tây, rau củ khô, hành lá và ớt, thêm một ít mè rang được rắc phía trên để tăng vị cho món ăn.
Galbitang, Seollongtang và gomtang
Những món ăn này thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho những người bị bệnh, bởi vì nguyên liệu chính của nó là sườn bò. Món ăn được chế biến bằng cách hầm xương bò, củ cải, hành và một số gia vị.
Seollongtang là canh xương bò mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở những quán ăn do chính đầu bếp người Hàn nấu mà thôi. Seollongtang được chế biến từ từ thịt và xương bò được ninh trong 10 giờ, cho đến khi nước lèo có màu trắng sữa. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc mì sợi cùng kim chi củ cải đặc trưng của xứ Hàn.
Gomtang được xem như súp thịt bò, đây là súp truyền thống với nhiều giá trị dinh dưỡng của người Hàn Quốc, với những nguyên liệu như thịt bò ức, ruột, xương và lòng bò. Người Hàn Quốc thường gọi món ăn này là canh Gấu bởi sau khi thưởng thức bát canh này người ta sẽ có sức mạnh tuyệt vời như một con gấu.
Chắc chắn khi đến Hàn bạn phải thưởng thức những món ngon đậm vị khó quên này.
Editor : Cookie
Source : Howtoseoul
Vân Cookie
1 người theo dõi
Từ khóa:
Ẩm thực của Hàn Quốc