Học ngay bí kíp làm món trứng hấp phồng của người Hàn Quốc
2.5K 0 0
Cùng lấy số tay và lưu ngay bí kíp để còn vào bếp nào:
Nếu là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với món trứng hấp trong niêu đất ngon miệng và đẹp mắt.
Là món ăn đơn giản tuy nhiên trứng hấp lại rất được người Hàn Quốc ưa chuộng. Bắng chứng là nếu bạn vào một nhà hàng Hàn Quốc chắc chắn trong menu không thể thiếu món ăn này.
Điểm khác biệt của trứng hấp Hàn Quốc với trứng hấp Việt Nam chính là trứng hấp Hàn Quốc có nguyên liệu chính là trứng và được hấp phồng lên để tạo độ xốp và mềm cho món trứng.
Trứng hấp Hàn Quốc rất đơn giản nên nhiều người đã thử làm tại nhà hương vị cũng khá giống tuy nhiên trứng lại không được phồng, xốp như tại nhà hàng. Vậy bí mật để chế biến món trứng hấp là gì? Cùng lấy số tay và lưu ngay bí kíp để còn vào bếp nào:
Nguyên liệu cần thiết:
- Trứng gà ( tuỳ vào khẩu phần ăn có thể chọn số lượng trứng phù hợp)
- Hành( cắt nhỏ)
- Tiêu
- Cà rốt( nếu có cắt sợi nhỏ)
- Nước lọc
- Muối và đường
Tiến hành thực hiện món trứng hấp Hàn Quốc:
Đầu tiên là cho trứng vào tô, tiếp sau đó cho các gia vị cần thiết như đường, muối (tuỳ vào khẩu vị có thể cho theo ý muốn, riêng khẩu vị đúng của người Hàn đối với món này khá nhạt), và cho vào một lượng nước vừa phải.
Tiếp theo dùng dụng cụ đáng trứng đánh mạnh cho gia vị, trứng, nước hoà tan vào nhau( Chú ý đánh mạnh tay, công đoạn này góp phần giúp trứng phồng lên khi chế biến)
Sau khi đã đánh trứng cho tất cả vào niêu đất để tiến hành công đoạn hấp trứng.
Trong khi hấp trứng trên bếp chú ý thường xuyên dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi thấy trứng sệt lại.
Khi trứng bắt đầu sệt, dùng chậu thuỷ tinh đậy kính lại ( nếu không có có thể dùng nắp đậy thông thường), đây là quá trình giúp trứng chính đều và phồng to lên.
Giai đoạn cuối cùng là cho hành cắt nhỏ và tiêu xay lên trên món trứng ( có thể cho cà rốt thái sợi nhỏ nếu thích).
Thật sự rất đơn giản và dễ làm đúng không nào, nếu làm theo đúng công thức chắc chắn sẽ có được món trứng hấp bông, mềm và xốp đúng vị Hàn Quốc.
Còn chần chờ gì nữa thực hiện thử ngay nào! Chúc các bạn thành công!
Editor : Dwae Jii
Source : visitkorea.kr/ TTT
Nhàn Jungmi
3 người theo dõi