Chia sẽ FB

Bình luận 0

Những nguyên tắc trong bữa ăn của người Hàn Quốc mà không phải ai cũng biết

669   0   0

Những phong tục truyền thống trong bữa ăn đa dạng và khác biệt tùy từng quốc gia. Người Hàn Quốc cũng có những quy tắc truyền thống trong bữa ăn của riêng mình

Khi ở trong công ty với những người lớn tuổi hơn, thứ tự chỗ ngồi sẽ theo xếp hạng xã hội, từ người trẻ nhất hoặc thấp nhất sẽ ngồi gần cửa. Sau khi người lớn dùng đũa, những người khác mới bắt đầu ăn. Cố gắng giữ nhịp độ với người lớn khi ăn. Sẽ được coi là thất lễ nếu kết thúc bữa ăn trước người lớn.

Nằm lòng những nguyên tắc khi dùng bữa chung với người Hàn - image 5

Bữa cơm của người Hàn Quốc khá đa dạng trong đó cơm là món ăn chính. Trong bữa ăn, trước tiên phải thử canh trước mới đến cơm hoặc các món ăn khác. Nếu phải bỏ xương cá hay xương bò, lợn thì phải bọc trong giấy ăn để không nhìn thấy, không được để trên bàn ăn.

Nằm lòng những nguyên tắc khi dùng bữa chung với người Hàn - image 4

Thìa và đũa không được cầm cùng lúc trên một tay. Sử dụng thìa cho cơm và súp. Vì lý do an toàn vệ sinh, không được sử dụng thìa trong các món ăn kèm.

Nằm lòng những nguyên tắc khi dùng bữa chung với người Hàn - image 1

Sử dụng đĩa cá nhân cho món ăn riêng khi món ăn chung được mang ra. Cẩn thận không gây ra tiếng động khi ăn và uống. Tránh va đập thìa, đũa hoặc đĩa.

Ăn những món ăn trong tầm với và không được với quá xa. Sau bữa ăn, đặt thìa và đũa về vị trí ban đầu. Gấp khăn ăn và đặt lại lên bàn.

Không đọc báo, sách hay xem ti vi hoặc nói chuyện khi đang ăn. Điều này có điểm khác biệt với người Việt. Bữa ăn của người Việt thường là thời điểm mọi người quây quần bên nhau sau một ngày làm việc vất vả, cùng chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống. Và vì thế bữa ăn được kéo dài khá lâu, không khí ấm cúng, vui vẻ chính là đặc trưng của bữa ăn người Việt. Trong khi người Hàn Quốc thì ngược lại, họ thường ít khi nói chuyện trong bữa ăn.

Nằm lòng những nguyên tắc khi dùng bữa chung với người Hàn - image 3

Một điều đặc biệt là sau khi ăn, người Hàn không bao giờ bỏ đi thức ăn thừa mà cất cẩn thận để sau đó ăn tiếp. Điều này khá ngạc nhiên với một đất nước có thu nhập khá cao nhưng đó là bởi vì mấy chục năm trước người Hàn còn rất khó khăn, vì vậy họ đã hình thành tính tiết kiệm.

Mặt khác, vì người Hàn thường ăn sáng ở nhà nên thức ăn còn lại hôm trước thường để ăn sáng hôm sau. Hiện nay, với cuộc sống hiện đại, người Hàn thường không đi chợ nhiều, họ thường đi một lần, mua rất nhiều thứ và để vào tủ lạnh nên tủ lạnh của họ thường rất to.

 

Source: tổng hợp
Editor: KN

QK Ngân
3 người theo dõi

Từ khóa:

FSN CORPORATION

299 Hoàng Diệu, Phường 06, Quận 4, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 303)
[Email] official@kculture.vn
[Website] kculture.vn

Copyright © KCULTURE All Rights Resverved